Những sai lầm khi chăm sóc tóc và cách khắc phục

Từ ngàn xưa, ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Đặc biệt, mái tóc đẹp giúp bạn dễ dàng lưu lại hình ảnh đẹp trong mắt đối phương.

Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc tóc hằng ngày, nhiều bạn lại gặp phải những sai lầm khiến tóc và da đầu bị gàu. Thay vì tự tin tỏa sáng, rất nhiều bạn lại trở nên tự ti, rụt rè,… vì những mảng gàu xấu xí cứ bám dai dẳng trên tóc và vai áo. Hãy nghe chia sẻ từ Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Huy Hoàng, nguyên PCT Hội da liễu TP.HCM về những sai lầm khi chăm sóc tóc dẫn đến gàu mà chúng ta thường mắc phải.

Những sai lầm khi chăm sóc tóc dễ dẫn đến gàu

1. Để tóc ẩm khi ngủ

Để tóc ẩm khi đi ngủ dẫn đến nhiều vấn đề xấu về sức khỏe

2. Gội đầu quá thường xuyên

Rất nhiều bạn đang lầm tưởng gội đầu thường xuyên sẽ giúp sạch gàu. Trên thực tế, nó chỉ giúp da đầu có hiệu quả sạch “tức thời”, bớt ngứa ngáy khó chịu, nhưng gàu và nguyên nhân gây ra gàu vẫn không thể trị dứt. Ngược lại, gội đầu quá thường xuyên khiến da đầu mất đi lớp nhờn sẵn có để nuôi dưỡng da đầu, càng dễ sinh ra nấm và gàu hơn.

3. Cào mạnh da đầu khi gội

90% người Việt Nam đều giữ thói quen này khi gội đầu. Ngay cả ở salon, các nhân viên vẫn thường xuyên cào rất mạnh tay lên da đầu khách. Việc dùng ngón tay cào mạnh da đầu khi gội sẽ khiến da đầu bị tổn thương, dễ nhiễm khuẩn. Nó cũng khiến lớp da đầu bị viêm nấm bị bong tróc nhiều hơn, tạo ra nhiều mảng gàu hơn.

4. Cho dầu xả vào da đầu

Dầu xả giúp tóc mềm mượt và dễ chải. Tuy nhiên, dưỡng chất từ dầu xả cộng hưởng với lớp nhờn sẵn có trên tóc khiến tóc dễ bắt bụi, tạo một môi trường thuận lợi cho các mảng nấm da đầu sinh sôi, phát triển và gây ra gàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *